27/08/2020 16:45
Xem với cỡ chữ

Ngân hàng Thế giới giúp cải thiện hệ thống y tế tại 13 địa phương

Ngày 25/8/2020, tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến khởi động và ký kết thỏa thuận triển khai Dự án Đầu tư xây dựng và phát triển hệ thống y tế tuyến cơ sở.
Dự án trị giá 126 triệu USD sẽ đổi mới và phát triển hệ thống y tế cơ sở giai đoạn 2020-2024.
Mục tiêu của dự án là đầu tư xây dựng mới 138 trạm y tế cấp xã và nâng cấp 325 trạm y tế và cải tạo, nâng cấp 12 trung tâm y tế cấp huyện tại 13 tỉnh thuộc đối tượng của dự án, gồm: Hậu Giang, Bạc Liêu, Trà Vinh, Long An, Hà Giang, Bắc. Kan, Sơn La, Yên Bái, Hòa Bình, Quảng Bình, Quảng Ngãi, Quảng Trị, Ninh Thuận.
Bà Phan Lê Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế), Giám đốc Dự án, cho biết, mục tiêu chung của Dự án là nâng cao chất lượng và hiệu suất sử dụng dịch vụ y tế của mạng lưới y tế cơ sở tại các tỉnh thuộc Dự án; Hỗ trợ cải thiện các dịch vụ dự phòng, chăm sóc sức khỏe ban đầu, nâng cao sức khỏe, khám chữa bệnh ban đầu; ưu tiên các đối tượng là bà mẹ trẻ em, người cao tuổi, người dân ở vùng khó khăn, dân tộc thiểu số góp phần đảm bảo sức khỏe, nâng cao tuổi thọ, và cải thiện chất lượng sống của người dân.
Dự án có tổng vốn đầu tư là 126,25 triệu USD. Trong đó, vốn vay Ngân hàng thế giới là 80 triệu USD, vốn viện trợ không hoàn lại là 25 triệu USD, vốn đối ứng là 21,25 triệu USD. Cơ quan chủ quản Dự án là Bộ Y tế và 13 UBND tỉnh./.
HN Nguồn: chinhphu.vn
Tìm theo ngày :